ข้อปฏิบัติในการสอบของนักศึกษา

User Rating: 1 / 5

Star ActiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

1. ให้นักศึกษาเข้าสอบสายได้ไม่เกิน 30 นาที นับจากเวลาสอบได้ผ่านไปแล้ว

2. นักศึกษาที่เข้าสอบแล้ว จะออกจากห้องสอบได้ต่อเมื่อเวลาสอบได้ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมง

3. ให้นักศึกษาทุกคนแต่งกายสุภาพเข้าห้องสอบ ไม่สวมกางเกงยีนส์ และไม่ใส่รองเท้าแตะ (นักศึกษาหญิงควรสวมกระโปรง) หรืออยู่ใน ดุลพินิจของอาจารย์ผู้คุมสอบ

4. ให้นักศึกษาทุกคนนำบัตรประจำตัวนักศึกษา และใบเสร็จรับเงินแสดงในวีนสอบด้วยทุกครั้ง

5. ให้นักศึกษาปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดขณะที่สอบ

6. วิชาที่ไม่อนุญาตให้นำเอกสารเข้าห้องสอบได้ ห้ามนำคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กมาด้วย

7. ควรเข้าห้องสอบทันทีเมื่อกรรมการประกาศให้เข้าห้องสอบ

8. ก่อนลงมือทำข้อสอบให้อ่านรายละเอียดแผ่นหน้าของข้อสอบ ซึ่งระบุคำสั่งต่างๆ เกี่ยวกับการสอบวิชานั้นๆ

9. ก่อนลงมือทำข้อสอบให้เขียนเลขที่ประจำโต๊ะที่สอบ ชื่อ รหัสประจำตัว และกระบวนวิชาที่สอบ ลงในสมุดคำตอบทุกเล่ม

10. ใช้สมุดคำตอบให้ตรงกับสีที่ระบุไว้ในแต่ละตนของข้อสอบ เพราะกรรมการจะแยกกระดาษคำตอบตามสี ของสมุดคำตอบ และจัดส่ง แก่อาจารย์ผู้ออกข้อสอบแต่ละตอน กรณีให้ทำในข้อสอบ ให้เขียนชื่อ รหัสประจำตัว ไว้ในข้อสอบด้วย

11. เมื่อหมดเวลาสอบให้นักศึกษานั่งอยู่กับที่ กรรมการจะเป็นผู้เดินไปเก็บกระดาษคำตอบจากนักศึกษาเอง